Gợi ý lịch trình tham quan Sầm Sơn trong một ngày

  1. Bãi biển Sầm Sơn

Cách thành phố Thanh Hóa khoảng 16km, bãi biển Sầm Sơn thuộc thị xã Sầm Sơn có bờ biển dài khoảng 6km từ cửa Lạch Hới đến chân núi Trường Lệ, phong cảnh hùng vĩ thơ mộng.

Bãi biển Sầm Sơn luôn thu hút số lượng lớn du khách tham quan

Không những có những danh thắng nổi tiếng, Sầm Sơn còn là bãi biển rộng nhất phía Bắc với những con sóng to, cát mịn, những hàng dừa cùng rặng phi lao và dãy núi Trường Lệ bạt ngàn xa xa. Là địa điểm đầu tiên trong chuyến du lịch Sầm Sơn, bãi biển sẽ là một khung cảnh hết sức nên thơ tiếp thêm năng lượng cho bạn đến với các địa danh khác.

Biển Sầm Sơn thơ mộng

  1. Núi Trường Lệ

Núi Trường Lệ gắn liền với câu chuyện huyền thoại của người phụ nữ qua đời sau khi sinh con, cậu bé lớn nhanh và nhặt đất đá đắp lên thi hài của mẹ để nấm mồ lớn thành núi Trường Lệ kỳ vĩ. 

Núi Trường Lệ đằng sau huyền thoại người phụ nữ và con trai

Dãy núi Trường Lệ như một người phụ nữ với những nét cong mềm mại, nằm ngửa mặt lên trời, có lúc uốn lượn như làn sóng biển dạt dào, đôi khi hiện lên như một pho tượng vĩ đại cạnh biển Sầm Sơn. Do đó, khi du lịch Sầm Sơn, du khách thường đi bộ lên núi Trường Lệ tham quan nét độc đáo này và một số thắng cảnh tuyệt vời khác.

Đường lên núi Trường Lệ từ biển Sầm Sơn

  1. Đền Cô Tiên

Sau khi ngắm bình minh trên bãi biển Sầm Sơn, đi bộ lên núi Trường Lệ hùng vĩ là đến với Đền Cô Tiên. Đền Cô Tiên nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi phía nam núi Trường Lệ, không gian trên cao thoáng mát, có thể hướng tầm mắt xuống bãi Sầm Sơn lãng mạn. 

Đền Cô Tiên có tên từ một câu chuyện trong truyền thuyết được truyền miệng trong dân gian; sau này được Bộ Văn hóa - Thể thao công nhận là di tích Văn hóa của Việt Nam.

Đền Cô Tiên trên đỉnh hòn Đầu Voi

  1. Hòn Trống - Mái 

Cũng là một địa danh nổi tiếng trên đỉnh Trường Lệ, Hòn Trống - Mái là điểm thứ tư bạn nên ghé qua trong hành trình du lịch Sầm Sơn. Hòn Trống - Mái là tên gọi của hai hòn đá nổi trên đỉnh núi gắn liền với huyền thoại của một mối tình thủy chung của cặp vợ chồng trong truyền thuyết. 

Đó là những khối đá có hình dáng đẹp, một khối phẳng phía dưới như cái bệ, một khối có hình thù tựa con gà trống và khối còn lại  nhỏ hơn tượng trưng cho con gà mái. Đây là một địa danh lẫy lừng mà các cặp đôi không thể bỏ lỡ khi du lịch Sầm Sơn.

Hòn Trống Mái – điểm du lịch của những cặp đôi

  1. Đền Độc Cước

Cũng là một địa điểm trên núi gần biển, Đền Độc Cước không chỉ là một ngôi đền có kiến trúc đẹp mà còn là một di tích lịch sử của Sầm Sơn hấp dẫn du khách.  

Muốn lên được đền phải qua 40 bậc đá, trong đền có thờ vị anh hùng dân tộc cùng tên, được khắc bằng gỗ chỉ có một tay và một chân. Bên cạnh đó còn có hai pho tượng ngựa đúc bằng đồng và cặp tượng tạc bằng đá khối. 

Tại đây, bạn có thể tận hưởng những đợt gió lộng thoáng vị biển Sầm Sơn mặn mà.

Đền Độc Cước – nơi tôn thờ anh hùng Độc Cước

  1. Chợ Vồ 

Sau khi tham quan các di tích trên đỉnh Trường Lệ, du khách sẽ trở về với Chợ Vồ - chuyên bán hải sản tươi ngon của làng biển Sầm Sơn. Cái tên Chợ Vồ độc đáo được du khách đến du lịch Sầm Sơn đặt vì muốn mua được hải sản, du khách và các chủ quán chỉ có thể Vồ nhau mới mua được loại hải sản tươi ngon. 

Chợ Vồ họp từ hừng đông sáng, các tàu thuyền vừa cập bến là bày ra bán ngay trên bãi cát, các loại hải sản tươi sống được phần đông du khách ưa chuộng như mực, tôm, cua…

 Để có chuyến du lịch Sầm Sơn trong một ngày trọn vẹn vui vẻ, bạn không nên bỏ qua sáu điểm du lịch nổi bật bên trên. Đó sẽ là những điểm đến tuyệt vời giúp chuyến đi của bạn thú vị và ý nghĩa hơn nữa.

Lưu ý: HTML không được dịch!

Bài viết liên quan

Hỗ trợ trực tuyến